Quy đổi: 1000 tiền Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

10521
Advertisement

Khi khách hàng du lịch hay đi công tác tại Lào thì tỷ giá Kíp Lào luôn được quan tâm. Vậy 1000 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?


Khách hàng có nhu cầu đổi tiền ngoại tệ luôn mong muốn tìm được một địa chỉ uy tín, hợp pháp và nhận về mức giá quy đổi cao. Nếu như đổi tiền USD, đổi tiền Bảng Anh đã trở nên phổ biến thì với đồng tiền Kíp Lào, khách hàng có thể đổi tiền ở đâu với tỷ giá như thế nào? Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng TheBank Việt Nam tìm hiểu xem giá 1000 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Đồng tiền Kíp Lào

Đồng Kíp là đơn vị tiền tệ chính thức của CHDCND Lào và được lưu thông chủ yếu ở quốc gia này. Đồng tiền này được sản xuất vào năm 1952 với nhiều mệnh giá khác nhau.Trên thị trường tài chính, Kíp Lào được kí hiệu là LAK.

Trước đây, tại Lào lưu thông hai loại tiền là đồng tiền giấy Kíp và tiền xu. Tuy nhiên từ năm 1980, đồng tiền xu đã ngừng lưu thông, tiền Kíp trở thành đồng tiền duy nhất tại đây.

1000 tiền Kíp bằng bao nhiêu tiền Việt

Hiện nay tiền Kíp Lào có các mệnh giá khác nhau là: 1,5,10,20,50,100,200,500,1000 và 5000 Kíp. Theo tỷ giá mới nhất cập nhật ngày hôm nay, 1 Kíp Lào sẽ được quy đổi như sau:

1 LAK = 1,75 VND

Như vậy từ công thức này, chúng ta có thể dễ dàng quy đổi giá trị của các mệnh giá khác nhau của đồng Kíp.

 • 5 LAK = 8,73 VND
 • 10 LAK = 17,46 VND
 • 20 LAK = 34,92 VND
 • 50 LAK = 87,29 VND
 • 100 LAK = 174,58 VND
 • 200 LAK = 349,15 VND
 • 500 LAK = 872,88 VND
 • 1000 LAK = 1.745,76 VND
 • 5000 LAK = 8728,81 VND

Cũng tương tự như các đồng ngoại tệ khác, tỷ giá đồng Kíp Lào luôn thay đổi từng ngày, từng giờ. Tỷ giá được Ngân hàng Nhà nước cập nhật liên tục và niêm yết trên các sàn giao dịch. Để có thể nắm được tỷ giá đồng Kíp và những sự thay đổi về tỷ giá của các đồng ngoại tệ khác, khách hàng có thể liên hệ đến các ngân hàng hoặc tra cứu, cập nhật tỷ giá ngoại tệ từng ngày tại chính trang website này.

Tỷ giá Kíp Lào
Tỷ giá Kíp Lào

Các địa chỉ đổi tiền Kíp Lào uy tín

Đổi tiền Kíp Lào không phổ biến như đổi tiền đô la Mỹ hay Bảng Anh,… Tuy nhiên nhu cầu đổi tiền của khách hàng vẫn được đáp ứng tại các ngân hàng trên thị trường. Hiện nay tại ngân hàng MBbank, Sacombank, BIDV, Vietinbank đều sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đổi tiền Kíp với mức giá cao. Khách hàng khi đến ngân hàng thực hiện giao dịch đổi tiền sẽ được nhân viên hướng dẫn và thông báo về tỷ giá cùng với đó là các giấy tờ pháp lý liên quan. 

Ngoài ra, nhiều cơ sở kinh doanh vàng bạc cũng được cấp phép hoạt động đổi ngoại tệ. Khách hàng có nhu cầu có thể đến một số tiệm vàng như Tiệm vàng Quốc Trinh (27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc tiệm vàng Hà Tâm (2 Nguyễn An Ninh, Bến Thành, Q1, TPHCM).

Thủ tục đổi tiền Kíp Lào tại ngân hàng

Theo quy định tại một số ngân hàng, khách hàng có nhu cầu đổi ngoại tệ cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Giấy tờ cá nhân (CMND hoặc Hộ chiếu).
 • Giấy chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ.
 • Giấy đề nghị mua/bán ngoại tệ.
 • Kê khai số ngoại tệ cần đổi.

Tuy nhiên, để thuận tiện cho khách hàng và đáp ứng cao nhất các nhu cầu trao đổi, mua bán ngoại tệ của khách hàng, các ngân hàng đã triển khai gói đăng kí đổi ngoại tệ trực tuyến tại website chính thức của ngân hàng. Khách hàng thực hiện điền đầy đủ thông tin và làm theo hướng dẫn, hệ thống sẽ kiểm tra và đặt lịch hẹn cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần đến đúng địa chỉ ngân hàng, đúng thời gian như thông báo là có thể dễ dàng đổi ngoại tệ.

1000 kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt
1000 kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt

Những lưu ý khi đổi tiền Kíp

Tiền Kíp là loại tiền không quá phổ biến và có ít cơ sở đổi tiền, chính vì điều này, nhiều khách hàng đã nhẹ dạ cả tin mà thực hiện đổi tiền tại các cơ sở đen, đổi tiền với các cá nhân, tổ chức không có quyền hạn. Điều này không những gây rủi ro trong quá trình đổi tiền của khách hàng mà còn là hành vi vi phạm pháp luật. Vậy để có thể an tâm đổi tiền với mức giá cao, hợp pháp, khách hàng nên:

 • Cập nhật tỷ giá chính xác trước khi đưa ra quyết định đổi tiền
 • Tìm đến ngân hàng hoặc các cơ sở uy tín, được cấp phép giao dịch đổi ngoại tệ.
 • Bảo mật thông tin cá nhân trong và sau quá trình đổi ngoại tệ.
 • Kiểm tra chính xác các thông tin đổi tiền và các thông tin trong các giấy tờ pháp lý.

Đổi tiền Kíp không quá khó như trong suy nghĩ của nhiều người và bạn hoàn toàn có thể tính được giá trị khi quy đổi 1000 Kíp ra tiền Việt theo mức tỷ giá của loại tiền này. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc có thể có cái nhìn chính xác nhất về đồng tiền Kíp và lựa chọn được những địa chỉ uy tín để an tâm đổi tiền.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)
Advertisement
Bài trước1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?
Bài tiếp theoQuy đổi: 1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?