1 Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt – Đổi Bath Thái ở đâu?

4198

Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi 1 bath bằng bao nhiêu tiền Việt thì hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.


Nếu Mỹ sử dụng đồng Đô la, Nhật sử dụng đồng Yên, Trung Quốc sử dụng Tệ thì đồng tiền được sử dụng duy nhất tại Thái Lan là đồng Bath. Vì vậy, nếu như bạn có dự định sang Thái Lan( du học, du lịch hay Xuất khẩu lao động) thì bạn cần phải chuyển đổi ra tiền Thái. Bạn nên biết rõ được rằng 1 bath bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1000 bath bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để thuận tiện hơn trong quá trình đổi tiền nhé!

Tổng quan về đồng tiền Bath

Bath là đơn vị tiền tệ chính thức trong hệ thống tiền tệ Thái Lan. Giống như Nhật Bản, Trung Quốc, Campuchia, ở Thái Lan cho phép lưu hành cả tiền giấy và tiền xu trên thị trường.

Chính phủ Thái Lan đặt các hạn chế về kinh doanh tiền tệ với các nước khác nhằm mục đích hạn chế tình trạng đầu cơ. Với những ngân hàng bên ngoài hệ thống, thì tuyệt đối không thể trao đổi ngoại tệ với THB.

Thay vào đó họ phải trao đổi ngoài khơi Thái Bath (THO). Đồng bath trao đổi ở nước ngoài thì được tính thuế theo quy định của chính phủ Thái Lan.

  • Ký hiệu: THB (฿)
  • Viết tắt: Bath.
  • Hình thức: Tiền xu và tiền giấy.
1 Bath thái bằng bao nhiêu tiền Việt?
1 Bath thái bằng bao nhiêu tiền Việt?

Các mệnh giá tiền Thái Lan

Tiền Thái đang lưu hành song song 2 loại tiền đó là tiền giấy và tiền kim loại (tiền xu). Không giống như các nước khác, ở Thái tiền xu được lưu hành rất phổ biến. Không chỉ dùng ở khu vui chơi, bến tàu, xe tự động, tiền xu còn dùng nhiều trong tiêu dùng hàng ngày.

  • Tiền xu tại  Thái Lan sẽ có mệnh giá từ 10฿ trở xuống bao gồm: 50, 25, 5, 1 (satang) và 10, 5, 2, 1฿.
  • Mệnh giá tiền giấy ở  Thái Lan gồm: 1000฿, 500฿, 100฿, 50฿, 20฿. Trong đó về màu sắc tờ 1000 Baht màu trắng, 500 Baht màu đỏ tía, 100 Baht màu đỏ, 50 Baht màu xanh da trời,  20 Baht màu xanh lá cây…

1 bath bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 bath bằng bao nhiêu tiền Việt chắc hẳn các bạn đang rất tò mò về câu hỏi này. Câu trả lời chính là:

1 bath Thái = 689,58 VND

Theo đó chúng ta sẽ tính được các giá trị khác như:

  • 5 bath Thái = 3.447,89 VNĐ
  • 10 bath Thái = 6.895,78 VNĐ
  • 100 bath Thái  = 68.957,76 VNĐ
  • 1.000 bath Thái = 689.577,57 VNĐ

Giống như tỷ giá các loại tiền khác, tỷ giá tiền Bath Thái sẽ không có sự ổn định và sẽ thay đổi theo những từng mốc thời gian và thời điểm khác nhau.

Chuyển đổi 1 Bath Thái ra tiền Việt
Chuyển đổi 1 Bath Thái ra tiền Việt

Bạn có thể đến các ngân hàng để được hỗ trợ giao dịch này để đổi tiền. Tuy nhiên, trước khi đổi tiền bạn nên tham khảo so sánh giữa các ngân hàng để chọn cho mình ngân hàng giá trị quy đổi cao để sinh lợi.

Đổi tiền bath ở đâu tin cậy?

Bạn muốn đổi tiền Việt sang tiền Thái nhưng không biết đổi ở đâu tin cậy? Đổi tiền Bath Thái ở ngân hàng nào giá trị cao? Theo tìm hiểu của The Bank Việt Nam bạn có thể ra các ngân hàng uy tín hoặc các tiệm vàng để tiến hành đổi trả. Tuy nhiên, trước khi tiến hành đổi tiền bạn cần phải tham khảo những lưu ý dưới đây:

Những lưu ý khi đổi tiền bath

Tương tự như những loại tiền khác, tiền Thái cũng như các ngoại tệ khác sẽ thay đổi lên xuống trong ngày. Bởi vậy, nếu muốn biết tỷ giá tiền Thái Lan, hãy theo dõi thông tin trên Website The Bank Việt Nam thường xuyên để cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất về tiền tệ thế giới nhé.

Du khách du lịch đến Thái Lan chỉ được mang theo tối đa là 5.000USD theo quy định mới của chính phủ Thái Lan. Do đó, các bạn cũng cần đặc biệt lưu tâm đến chi tiết này để tránh thủ tục di chuyển được diễn ra nhanh chóng nhé.

Hiện nay, các dịch vụ tại Thái Lan rất phát triển, đa phần tại nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại đều có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ thẻ visa, credit,… Do đó, thế nếu không cần thiết, bạn cũng không nên mang quá nhiều tiền mặt trong người, mà có thể thanh toán qua thẻ, tránh tình trạng trộm cướp, mất cắp. 

Tuy nhiên việc thanh toán bằng thẻ có thể sẽ phải chịu một ít phí thanh toán, phí quy đổi ngoại tệ được tính từ các ngân hàng phát hành thẻ tại Việt Nam.

Trên đây là những thông tin chi tiết cho các bạn đang có nhu cầu đổi tiền và quan tâm đến tỷ giá 1 bath bằng bao nhiêu Việt Nam đồng. Việc nắm rõ các mệnh giá đồng Bath cũng như chính sách tỷ giá sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn khi mua sắm, tránh mắc phải những sai lầm không đáng có mất thời gian khi đi du lịch hoặc công tác.

Như vậy mình đã cập nhật xong tỷ giá tiền Thái Lan mới và chính xác nhất trong năm… Và cũng là câu trả lời cho câu hỏi 1 bath bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hi vọng những thông tin TheBank Việt Nam cung cấp sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcGiá vàng tại Thái Nguyên mới nhất hôm nay
Bài tiếp theoLãi suất tiền gửi 100 triệu 1 tháng bao nhiêu?